Yến Tươi Là Gì? Cách Bảo Quản Và Chế Biến Yến Tươi Như Thế Nào?

Yến Loan
Tháng 11 23, 2020

Yến sào được xứng danh là “Đệ nhất bát trân ngự thiện” trong văn hóa ẩm thực cung đình Huế, vốn được biết đến là món ăn giàu dinh dưỡng cần chế biến công phu và tinh tế. Với mong muốn đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm quý báu nhất từ yến sào – một thứ “cao lương mĩ vị” chỉ dành cho vua quan xưa Yến Loan đã bắt tay vào việc thu thập, sơ chế yến sào và cho ra đời một trong những dòng sản phẩm từ tổ yến, đó chính là yến tươi. Vậy yến tươi là gì? Cách bảo quản và chế biến yến tươi như thế nào? Để hiểu thêm vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé:

Yến tươi là gì?

Yến tươi là loại yến đã được sơ chế sẵn và ly tâm trước khi đóng gói. Đặc biệt, yến tươi không qua công đoạn sấy khô. 

Do sản phẩm tươi nên chỉ cần lấy ra khỏi tủ lạnh là chưng ngay, không cần ngâm nên phù hợp cho người thích tự chưng yến nhưng ít thời gian.

yến tươi

Yến tươi có gì khác với những loại yến sào khác?

Về cơ bản, những loại yến sào khác đòi hỏi người sử dụng phải thực hiện các bước như: ngâm mềm hoặc nhặt lông, sơ chế tổ yến trước khi chế biến. Riêng với yến tươi đã được làm sạch người dùng không cần phải ngâm tổ yến mà có thể chế biến ngay giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Thêm một điểm khác biệt giữa yến tưới và những loại yến khác là do đặc tính của yến tươi. Do yến tươi không qua công đoạn sấy khô nên sợi yến đã nở. Vì vậy, yến tươi được dùng và bảo quản trong thời gian ngắn hơn. Trong trường hợp để yến tươi lâu ngày và không bảo quản tốt sẽ khiến vi khuẩn phát triển, yến tươi sẽ không dùng được nữa.

Đâu là cách bảo quản yến tươi?

Do yến tươi không qua công đoạn sấy khô, nên cần được bảo quản trong tủ lạnh để giữ những dưỡng chất có trong yến. Và thường được chia nhỏ thành từng phần với khối lượng phù hợp mỗi lần dùng.

Khi bảo quan trong tủ lạnh người sử dụng cần lưu ý: thời gian bảo quản tối đa trong vòng 1 tháng khi cho vào ngăn mát tủ lạnh và thời gian bảo quản tối đa 3 tháng khi cho vào tủ đông tủ lạnh. 

yến tươi

Hướng dẫn cách chế biến yến tươi

Chưng yến tươi nhìn chung khá đơn giản, phù hợp với người làm việc bận rộn, không có nhiều thời gian.

Nguyên liệu chuẩn bị: 20g yến tươi

Bộ nồi chưng yến chuyên dụng Homepro.

250ml nước lọc.

Đường phèn.

Cách chưng: Bước 1: Lấy 20g yến tươi cho vào thố sứ và đổ thêm vào 250ml nước lọc.

Bước 2: Chưng yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng Homepro

(https://yenloan.vn/blogs/news/chung-yen-voi-noi-chung-homepro).

Bước 3: Sau khi yến chín, mở nắp thêm đường phèn vừa ăn.

Bước 4: Múc ra từng bát nhỏ. Chúng ta có thể thưởng thức nóng hoặc để tủ lạnh tùy vào khẩu vị.

yến tươi

Mua yến tươi ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng yến tươi hãy để  Yenloan.vn có cơ hội được phục vụ bạn nhé

Nhân tháng 11 – tháng của những ngày tri ân, chúng tôi có chương trình ưu đãi dành tặng yến tươi đến hết tháng 11 này:

TẶNG 20GRAM YẾN TƯƠI – KHI MUA 100GRAM YẾN SẠCH CAO CẤP, LOẠI 1

Ngoài cam kết bồi hoàn tiền nếu là yến giả thì chúng tôi còn cam kết về chất lượng của yến sào.

Bạn đã nắm được thông tin yến tươi là gì và cách bảo quản chế biến yến tươi chưa? Không quá khó đúng không nào? Hãy áp dụng chưng yến tươi và chia sẻ ngay thành phẩm của mình nhé. Đặc biệt, dùng nguyên liệu yến tươi sạch từ yến sào Yến Loan để món ăn của gia đình bạn thêm bổ dưỡng.

Yến sào Yến Loan – Vì sức khỏe vàng của gia đình bạn!

Ðịa chỉ cửa hàng: 116B Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Thành phố Tây Ninh.

Showroom 1253 CMT8, Ninh Phước, Ninh Thạnh, Thành phố Tây Ninh.

Hotline: 0961.39.29.59 - 0828.439.939

Website: https://yenloan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/yensaoyenloantayninh/

 

Cũ hơn Bài viết mới